tam-quan-trong-crm
Tầm quan trọng của CRM
July 2, 2015

Triển khai phần mềm CRM như thế nào?

Trien-khai-phan-mem-crm-nhu-the-nao

Trien-khai-phan-mem-crm-nhu-the-naoCustomer Relationship Management – CRM là một khái niệm mang tính lý thuyết khá cao định nghĩa về công việc quản lý quan hệ khách hàng của một doah nghiệp. Có một lần tôi triển khai phần mềm CRM cho một khách hàng, chủ doanh nghiệp ấy đứng trước nhân viên và nói: “ Chúng ta không cần phần mềm CRM cũng có thể thực hiện được công việc quản lý quan hệ khách hàng cho công ty mình, nhưng có phần mềm CRM chúng ta sẽ làm tốt hơn rất nhiều, chúng ta cộng tác hơn, công việc linh hoạt hơn và công bằng hơn”.

Vâng, đúng dậy thưa các Bạn! Phần mềm CRM chỉ là một công cụ để hỗ trợ chúng ta thực hiện tốt công việc Quản lý quan hệ khách hàng tốt hơn, không có chúng ta vẫn cũng có thể thực hiện được công việc này. Ở đây chỉ có một điểm cần lưu ý, 1-3 người làm có thể tốt nhưng không đảm bảo 5-10 hay nhiều người hơn làm tốt và hiệu quả sẽ tỷ lệ nghịch với số thành viên tham gia vào thực hiện.

Một lý do khác mà tôi cũng có thấy tại quan điểm các khách hàng mà tôi gặp khi tư vấn CRM “Triển khai phần mềm CRM trong giai đoạn đầu công ty mới thành lập sẽ giúp công ty có sự chuẩn bị kỹ càng hơn khi bước ra cơn sóng thị trường và việc triển khai phần mềm CRM thì rất có lợi ích cho công ty”. Riêng tôi luôn nhận định với Khách hàng mình tư vấn “ Triển khai phần mềm CRM sẽ đem lại ROI cao hơn so với các giải pháp phần mềm thuộc phạm trù khác”, còn lý do như nào tôi sẽ phân tích trong chủ đề sau nhé!

Vậy tại sao rất ít Doanh nghiệp Việt Nam triển khai CRM? (một câu hỏi khách hàng hỏi tôi)

(Tôi trả lời khách hàng bằng một ví dụ nhỏ) Như thế này ! Một topic thảo luận nhỏ mà tôi mở ra nhưng cho thấy rất nhiều vấn đề : Sự quan tâm CRM ở Việt Nam chúng ta? Kiến thức và cách hiểu về CRM? Có bao nhiêu Nhà cung cấp phần mềm CRM đầu tư và chuyên tâm thật sự? …. Rất nhiều lý do cần phân tích để trả lời một câu hỏi đơn giản của Vị khách hàng này!

Một khách hàng khác lại hỏi tôi: Triển khai CRM như thế nào?

  • Bạn có thể triển khai CRM cho doanh nghiệp Bạn dựa trên Phần mềm CRM hay không dựa trên phần mềm nào cả đều được.
  • Vấn đề cốt lõi trong việc triển khai CRM là do tính quyết định của Nhà Quản Trị cấp cao, sự thấu hiểu doanh nghiệp (kể cả con người), hoàn thành từng yêu cầu từ dễ tới khó, sẵn sàng thay đổi từ thứ nhỏ nhặt tới việc thay đổi Văn Hóa Doanh Nghiệp bạn,…
  • Còn đây là các hình thức triển khai phần mềm CRM cơ bản nhất hiện nay.

Trên đây là một vài sự chia sẻ đến cộng đồng về việc triển khai phần mềm CRM. Xin mời các Bạn cùng thảo luận và đóng góp chung nhé!

ISM – THONG TIN QUAN LY

letranghoanganh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


3 − = two

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>